Thường thì nồi cơm điện có kèm theo xửng hấp, nhưng nó bằng nhựa nên các gia đình cũng ngại xài vì đồ nhựa tiếp xúc với nhiệt trong gian dài cũng không có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra một số nồi inox có kèm xửng, cũng tiện và rất bền nhưng muốn bày trên luôn nên bàn ăn lại chưa thực sự thẩm mĩ.
Vì vậy xửng hấp tre đã được sử dụng rộng rãi tại khá nhiều nước trên thế giới, trong các nhà hàng…
Và TRE gửi các anh chị một số gợi ý về việc dùng xửng hấp xôi, bánh bao, há cảo, hấp rau củ … Có thể dùng chảo, xoong, hay nồi cơm điện để đặt xửng lên hấp đồ.
TRE có sẵn 4 kích cỡ: 15cm; 20cm; 25cm; 30cm cho các anh chị lựa chọn.
Khi không dùng tới, các anh chị chỉ cần phơi khô, gói giấy cất trong túi nilon để tránh mốc mọt là được ạ.